Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi quẳng gánh lo âu, vui lo trung thu

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải lao động nhiều hơn để có thể hưởng được nhiều thành quả. Tuy nhiên những bộn bề và lo toan của cuộc sống đôi lúc làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể sống dậy lại một thời ký ức tuổi thơ. Cũng như giúp cho tất cả các thành viên trong gia đình có thể xua tan đi mệt mỏi sau những ngày làm việc bộn bề và dành thời gian để quây quần bên nhau. 

Bánh pía có hương vị thơm ngon

Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi cách sống lại với thời gian tuổi thơ đẹp đẽ 

Ai cũng có một tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ và đó là một trong những khoảng thời gian mà bất kỳ ai cũng mong muốn nhớ lại. Tuổi thơ của các thế hệ 8x 9x ngày trước không có quá nhiều những vật chất nhưng nó lại rộn ràng nhiều niềm vui không bao giờ quên. 

Đặc biệt là vào những dịp lễ trung thu thì tất cả những đứa trẻ hàng xóm sẽ tụ họp với nhau cùng xách đèn đi vui chơi Trung thu. Chúng có thể tổ chức với nhau rất nhiều trò chơi để có thể giải trí như ô ăn quan, cò chẹp, bịch mắt bắt dê, rượt đuổi…

Đặc biệt vui nhất là sau khi người lớn cúng trăng xong thì họ sẽ dành cho chúng những miếng bánh trung thu và bánh pía thơm lừng. Đây là dịp để bọn trẻ con có thể thưởng thức được món bánh thơm lần mà không phải ngày nào cũng có thể ăn được. Một miếng bánh tuy nhỏ nhưng có phải đủ làm cho chúng vui và cười với nhau. 

Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi

Kẹo dừa có vị béo đặc trưng

Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi ngày nay có thể tổ chức ở cơ quan doanh nghiệp hoặc đơn giản bạn vẫn có thể tổ chức tại gia đình. Đây là một trong những bữa tiệc nho nhỏ để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quay quần và làm sống lại một tuổi thơ đầy ký ức. Chỉ cần chuẩn bị một vài món bánh trong mâm cỗ cúng trăng và một vài chiếc đèn lồng Trung Thu là có ngay một bữa tiệc đầy ấm cúm.

Một đĩa bánh trung thu để cúng trăng cũng không quá cầu kỳ chỉ cần có bánh trung thu, bánh pía, kẹo đậu phộng, kẹo dừa, kẹo mè,…hoa cúng và trái cây là được. Ngoài ra để tăng thêm sự quan trọng cho bữa tiệc thì chúng ta nên chuẩn bị thêm một ấm trà. Để sau khi chúng ta cúng trăng sông thì có thể ngồi cùng nhau vừa thưởng thức bánh vừa uống trà và nhâm nhi kể chuyện. 

Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi

Kẹo gạo lứt có vị béo bùi thơm ngon

Ngoài ra chúng ta cũng không quên dành tặng cho những đứa trẻ con nhà mình những chiếc lồng đèn trung thu đầy đủ màu sắc. Để sau khi chúng đã thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon thì có thể cùng nhau xách đèn lồng để phá cỗ. Hoặc có thể cùng nhau hát hò và nhảy múa để đón mừng một ngày tết Trung thu đoàn viên trọn vẹn.

Tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi với những quà bánh tuy đơn giản nhưng nó sẽ góp phần ghi lại một kí ức đẹp đẽ của tất cả những đứa trẻ con nhà bạn. Hãy tổ chức một không gian để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quay quần bên nhau nhân dịp đặc biệt này.

Xem thêm: 3 món quà trung thu cho nhân viên tiết kiệm chi phí dành cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *