Có được mang bánh kẹo lên máy bay không?

Khi đi máy bay, ngoài hành lý ký gửi thì khách hàng còn được mang thêm hành lý xách tay. Vậy hành lý xách tay được mang theo những  gì và không được mang gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và để giải đáp được thắc mắc này thì bạn có thể tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

I. Những món đồ bị cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay 

1. Các loại nước, chất lỏng

Khi lên máy bay, các loại nước hoặc các chất lỏng tùy vào từng loại mà có thể được mang lên máy bay hoặc không. Hành khách chỉ được phép mang đồ lỏng lên nếu mua nước trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra an ninh hành lý. Bởi khi đi qua máy soi, hành khách mang theo chất lỏng như nước hoa, sữa, dầu gội… sẽ bị soi và phát hiện. Do đó, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn lấy chúng ra khỏi hành lý.

2. Sữa tắm, dầu gội

Theo quy định của các hãng hàng không, các loại nước hoa, dầu gội, sữa rửa mặt, sữa tắm và các loại mỹ phẩm khác ở dạng lỏng có dung tích 100ml sẽ không được phép mang lên máy bay. 

Vì vậy, nếu muốn mang theo các loại mỹ phẩm này trong hành lý xách tay thì bạn có thể chia thành nhiều chai hoặc hũ có dung tích dưới 100ml. Tuy nhiên, tổng dung tích các chai không được vượt quá 1000ml và các chai này phải đựng trong túi nilon kín.

3. Máy ảnh

Thông thường, các loại máy ảnh từ bình dân đến đắt tiền, dù lớn hay nhỏ thì đều không được để trong hành lý ký gửi mà phải đem theo trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, đối với chân máy ảnh thì hành khách lại không được mang theo trong hành lý xách tay mà phải ký gửi, trừ một số loại nhỏ.

4. Các loại đồ điện tử, đồ điện

Các loại đồ điện như máy sấy tóc, nồi cơm điện, máy duỗi tóc, máy xay sinh tố… sẽ không được phép mang trong hành lý xách tay. Nếu hành khách có nhu cầu mang theo những đồ vật này thì phải liên hệ đến đại lý vé máy bay khi mua vé máy bay để được tư vấn kỹ hơn.

5. Một số đồ ăn

Có được mang bánh kẹo lên máy bay không thì câu trả lời là có. Đối với những loại đồ ăn khô hay socola, bánh kẹo, các loại hạt… thì sẽ được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, một số hoa quả như dứa, mít, sầu riêng (có mùi nhiều) thì sẽ bị cấm. Do đó, nếu hành khách muốn mang mít hay sầu riêng lên máy bay bằng hành lý xách tay thì phải tách múi riêng và để trong hộp và phải bọc kín để không tỏa mùi.

6. Các loại pin ắc quy

Theo quy định, các loại pin ắc quy sẽ không được phép đưa lên máy bay. Ngoại trừ các trường hợp phải dùng cho các thiết bị cá nhân như đồng hồ máy tính, máy quay, máy ảnh, máy tính xách tay, điện thoại… Các loại Pin lithium hoặc lithium ion có công suất từ 100WH đến 160WH sẽ được mang 2 cái theo người. Tuy nhiên, các pin phải được đóng gói riêng và đảm bảo không xảy ra đoản mạch.

7. Các đồ vật tuyệt đối không được mang lên máy bay

Theo quy định, hãng hàng không nghiêm cấm hành khách mang lên máy bay các đồ dùng như vật để cắt, dao, dùi cui, gươm, kiếm, gậy tay hoặc kim khâu, bật lửa, diêm và các loại hay đồ dùng trong thể thao. 

Bất kỳ các vật dụng mà có thể sẽ nguy hiểm như kẹp đá, kéo các loại, dao cạo, búa kìm… đều sẽ bị hạn chế mang lên máy bay hoặc bị cấm hoàn toàn.

8. Thú cưng

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu muốn đưa các bé thú cưng của mình lên chuyến bay. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có Vietnam Airlines là cho phép hành khách được mang vật nuôi, thú cưng lên máy bay trong khoang hành khách. 

Vietjet Air cũng là hãng hàng không cho phép đưa thú cưng nhưng không được mang theo hành lý xách tay mà chỉ phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi. Vậy nên, nếu hành khách có ý định đưa thú cưng lên máy bay thì nên thông báo với nhân viên bán vé khi đặt vé máy bay để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

II. Một số lưu ý dành cho hành khách khi mang đồ ăn lên máy bay

Bên cạnh việc tìm hiểu xem khi lên máy bay có được mang theo đồ ăn, bánh kẹo hay không thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Nên đóng gói các đồ vật một cách cẩn thận
  • Nên tránh dùng các món có nước hoặc loãng như cháo, súp hoặc những món ăn có mùi nồng. 
  • Để đảm bảo rằng có được chuyến bay suôn sẻ nhất thì khi mua vé máy bay bạn nên hỏi kỹ nhân viên bán vé để họ giải đáp một cách kỹ càng và cụ thể.

Trên đây là bài viết tham khảo có được mang bánh kẹo lên máy bay không? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin để  có được một chuyến bay an toàn, thuận lợi và tốt đẹp nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *