Bánh phồng tôm làm quà biếu rất hợp lý vì chúng có thể ăn vặt bất kỳ lúc nòa bạn thích, trong những ngày mát trời ngồi nhâm nhi những chiếc bánh giòn rụm hoặc ăn kèm với các món gỏi, cháo…thật tuyệt. Những thao tác để có được chiếc bánh giòn tan và phồng đẹp không hề khó. Chỉ cần một chảo dầu đủ nóng, thả phồng tôm và căn cho bánh nở to chưa đầy một phút là có thể nhấc ra rồi, lưu ý không để bánh cháy.
Danh mục
Quy trình sản xuất bánh phồng tôm làm quà biếu thương hiệu Liễu Trân
Chuẩn bị nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng có một đặc trưng của bánh phồng tôm Liễu Giai đến từ Sóc Trăng là tôm tươi ngon.
Khi làm bánh cần có sử dụng nguyên liệu chính là bột mì hoặc bột năng, bột khoai kết hợp với bột nở. Màu sắc bánh không phải là phẩm màu mà màu lên hoàn toàn tự nhiên từ lòng đỏ trứng gà, đồng thời cũng nhờ có lòng trứng gà mà bánh nở phồng đẹp mắt hơn.
Thành phần nguyên liệu cần thiết như sau:
- Bột năng:
- Tôm tươi: Chọn mua loại tôm đất hoặc tôm sú
- Trứng vịt:
- Thành phần gia vị: hành tỏi, đường phèn, muối, hạt nêm và tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
Đây là bước vệ sinh và chế biến nguyên liệu trước khi đưa đi vào phối trộn.
Sơ chế tôm và nghiền nát
Tôm tươi giã nhỏ để làm bánh phồng tôm
Tôm muốn tươi ngon khi mua về còn sống phải làm luôn vì đồ tươi khó bảo quản phải làm nhanh kẻo tôm chết. Tôm cần được rửa sạch, loại bỏ càng và vỏ tôm để lọc lấy phần lõi (nõn) tôm. Sau đó, lấy phần chỉ(ruột tôm) ở sống lưng ra và rửa sạch lại với nước, vớt ra để khô ráo.
Tôm được đưa xay nhuyễn. Các gia vị khác như hành tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường phèn cũng cần chuẩn bị đồng thời. Đến cuối cùng phối trộn gia vị vào tôm đã xay nhuyễn trộn đều vừa vị, với tỉ lệ phù hợp với món ăn vặt.
Trứng gà được tách lòng đỏ và lòng trắng đánh đều để sau đó cho vào trộn với bột.
Bánh phồng tôm Liễu Trân
Nhào trộn bột
Các nguyên liệu: bột, tôm đã sơ chế, lòng trắng trứng và nước được đổ vào nồi lớn chuyên dụng có thanh đảo và nhào trộn đều. Bước này nhào cho đến khi bột trở nên đều mịn thành một hỗn hợp thống nhất, không cho bánh có lỗ khí khi nở sẽ không đẹp.
Sau đó, hỗn hợp được đưa ra mặt phẳng, rắc lớp mỏng bột năng lên trên và vo cục bột mới sẽ thành trụ dài tròn rồi đưa vào nồi hấp.
Hấp bánh
Chuẩn bị nồi nước sôi, đặt phên và bánh nên, đậy nắp hấp trong một tiếng rồi vớt ra để nguội.
Thông thường để bánh dễ xắt có thể để trong ngăn mát tủ lạnh một lúc.Lúc này, cuộn bánh đã được đưa ra để cắt lát, thông thường có hai dạng bánh tròn hoặc bánh vuông.
Bánh được sấy khô
Bánh phồng tôm để làm quà biếu phải là loại bánh chọn lọc, thơm ngon nhất. Trong đó, có nhiều cách làm khô bánh như sấy, phơi, ủ bóng đèn thì ngon nhất vẫn là phơi nắng.
Đóng hộp
Những chiếc bánh phồng tôm tuyển chọn được đóng gói cẩn thận để bảo quản. Bao bì hiện nay rất đẹp đáp ứng nhu cầu làm quà của khách hàng.
Chế biến và thưởng thức khi đến tay người được biếu. Những chiếc bánh giòn rụm được ra lò, thơm ngon nức mũi.
Bánh phồng tôm Sóc Trăng cao cấp
Tóm lại, bánh phồng tôm làm quà biếu nên chọn đúng thương hiệu Liễu Trân để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm với quy trình sản xuất minh bạch.
Xem thêm: Đặc sản Phú Quốc
Bài viết mới cập nhật
Giỏ bánh kẹo trung thu được nhiều người mua nhất 2023
Dịp lễ trung thu, bánh kẹo là món ăn quen thuộc ...
Bánh kẹo trung thu – TOP những sản phẩm ngon giá lại phải chăng
Bánh kẹo là món quà trung thu có giá trị sử ...
Quà tặng trung thu 2023 – Cẩm nang mua sắm ai cũng nên biết
Bạn đang tìm mua quà tặng trung thu 2023 cho người ...
Hộp quà tặng trung thu – lựa chọn sang trọng, đẳng cấp
Dịp trung thu đang đến gần, mọi người lại tất bật ...