Những điểm tham quan du lịch tại Sóc Trăng không nên bỏ qua

Sóc Trăng là một trong những tỉnh miền Nam Việt Nam. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc anh em bao gồm người Kinh, Hoa, Khmer và Chăm. Chính vì lẽ đó mà sự pha trộn của nhiều nền văn hóa đã tạo nên một nét độc đáo trong kiến trúc của Sóc Trăng. 

Để hiểu rõ hơn về Sóc Trăng thì phải ghé qua những địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi có sự pha trộn giữa nền văn hóa kiến trúc Khmer với văn hóa kiến trúc của người kinh. Vừa độc đáo mà lại có sự khác biệt.

Những địa điểm du lịch tại Sóc Trăng khiến bạn ngỡ ngàng bởi sự thơ mộng nơi đây 

Tân Huê Viên

Tân Huê Viên địa điểm du lịch hút mắt tại sóc trăng

Nhắc đến Tân Huê viên là nhắc đến bánh pía Sóc Trăng. Đây chính là một trong những thương hiệu bánh pía nổi tiếng, Thưởng thức một chiếc bánh pía với một ly trà nóng, cùng lắng nghe câu chuyện về người trai trẻ lập nghiệp từ mồ hôi và nước mắt, là điều gây nhiều cảm xúc nhất cho du khách gần xa.

Đến với Tân Huê viên quý khách có thể thưởng thức được những chiếc bánh pía thơm ngon với lớp vỏ mỏng. Hương vị ngọt ngào, mềm mại nhưng không ngán của đậu, sầu riêng và trứng vịt muối hòa quyện cùng nhau.

Chùa Dơi

Chùa Dơi địa điểm du lịch hút mắt tại sóc trăng

Đến với Sóc Trăng thì cũng không nên bỏ qua địa điểm chùa Dơi. Đây là ngôi chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc Khmer, là nơi duy nhất thờ Đức Phật Ca Mâu Ni của dân tộc Khmer. Sở dĩ ngôi chùa này được gọi là chùa Dơi vì nó là nơi tập trung cư ngụ đông nhất của bầy Dơi.

Tuy Chùa Dơi thờ đức Thích Ca Mâu Ni Phật nhưng nó lại chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa kiến trúc Khmer. Tổng thể kiến trúc của ngôi chùa này sử dụng hai tông màu vàng cam đặc trưng. Chùa lợp mái ngói, bốn đầu mái cong vút chạm trổ hình rắn Naga, trên đỉnh mái có một ngọn tháp nhọn. Bao xung quanh chánh điện là các hàng cột đỡ, mỗi cột có một tượng tiên nữ Kemnar chắp hai tay trước ngực…

Chùa chén kiểu

Một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nữa tại Sóc Trăng mà bạn không thể bỏ qua chính là chùa chén kiểu. Đây là một trong những ngôi chùa gắn liền với câu nói của rất nhiều du khách: “Nên dành từ ngữ nào để nói về vẻ đẹp của ngôi chùa này”.

Lúc mới hình thành ngôi chùa này chỉ được xây dựng từ vật liệu lá cây, gỗ, đất, đá. Trải qua thời kỳ chiến tranh bị đánh phá, ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1969. Tuy nhiên do sự thiếu thốn về vật liệu xây dựng mà các sư sãi và bà con đã vận động trong buôn sóc các loại chén kiểu khác nhau để xây dựng. Từ một ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng sự kết hợp giữa các hoa văn trên các chén kiểu đã tạo nên một nét đẹp vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Chùa chén kiểu địa điểm du lịch hút mắt tại sóc trăng

Những điểm tham quan du lịch tại Sóc Trăng mà chúng tôi đã gợi ý bên trên chắc hẳn làm cho bạn muốn đến ngay phải không? Hãy dành một ít thời gian để có thể tham quan và chiêm nghiệm. Không chỉ thưởng thức được vẻ đẹp, mà nó còn là cách để chúng ta cảm ơn bàn tay và khối óc của rất nhiều người đã tạo nên những công trình tuyệt vời cho chúng ta ngày hôm nay.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.