Cách làm kẹo đường Hàn Quốc đơn giản, giòn xốp

Kẹo Dalgona hay kẹo đường Hàn Quốc đang gây bão nhờ cơn sốt của bộ phim Squid Game. Vậy bạn đã biết cách làm ra món kẹo đường dalgona nổi tiếng này chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết ngay công thức làm kẹo đường đơn giản và ngọt ngào.

I. Nguyên liệu làm kẹo đường Hàn Quốc

  • Đường cát trắng 80g
  • Bột baking soda 5g

II. Cách chế biến kẹo đường Hàn Quốc đơn giản nhất

1. Nấu nước đường

Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 40ml nước, và đun lửa đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng thì tắt bếp.

2. Làm kẹo đường Hàn Quốc

Bạn cho vào nồi nước đường vừa đun 5g bột baking soda, khuấy đều theo một hướng trong 20 giây.

3. Đổ khuôn kẹo

Tiếp đến, bạn trải giấy nến lên thớt rồi đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng, chờ nguội trong vòng 20 phút ở nhiệt độ phòng, rồi gói kẹo lại để vào ngăn đông tủ lạnh thêm 20 phút nữa.

Khi muốn sử dụng kẹo, bạn lấy ra, đập cho bể thành những miếng nhỏ là có thể sử dụng.

4. Thành phẩm

Kẹo đường Hàn Quốc giòn rụm, ngọt ngào là món ăn vặt mà bạn có thể nhâm nhi cùng với trà nóng, trang trí bánh kem hoặc dùng chung với sữa tươi.

III. Cách bảo quản kẹo đường Hàn Quốc được lâu

Sau khi làm xong kẹo đường Hàn Quốc, bạn cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng còn ngăn đông 6 tháng.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món kẹo đường dalgona cực hot này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để bắt trend ngay và đừng quên chụp lại thành phẩm của mình rồi khoe cho bạn bè, người thân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.