Hướng dẫn cách làm bánh kẹo bằng vải nỉ đơn giản tại nhà

Bánh kẹo bằng vải nỉ có thể sử dụng làm đồ vật trang trí nhà cửa hay một món quà nhỏ để dành tặng cho người thân và bạn bè. 

Vậy cách làm bánh kẹo bằng vải nỉ như thế nào? Cần những nguyên liệu gì để làm một chiếc kẹo bằng vải nỉ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu.

I. Vải nỉ là loại vải gì?

Vải nỉ là loại vải được kết hợp giữa sợi len và vải để đem lại cảm giác mềm mại hơn. Loại vải này có thể sử dụng cả hai mặt – đây chính là điểm đặc biệt mà các loại vải khác không có. Vải nỉ rất được ưa chuộng sử dụng trong ngành công nghiệp may mặc.

II. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo độc đáo và đẹp mắt bằng vải nỉ

1. Hướng dẫn cách làm bánh kem bằng vải nỉ

1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Vải nỉ các màu như: đỏ, trắng, hồng, xanh nhạt và đậm,…
 • Bông nhồi gấu.
 • Kéo cắt giấy.
 • Keo non hoặc keo sữa.
 • Cây kim, chỉ khâu.
 • Compa, bút chì.
 • Giấy bìa cứng.

1.2. Các bước làm bánh kem bằng vải nỉ:

– Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Lấy vải nỉ màu trắng cắt thành 8 miếng 1/4 hình tròn có bán kính 7.4 cm. Sau đó, cắt vải nỉ màu xanh lá nhạt và hồng thành 4 hình chữ nhật rồi cắt 4 tấm hình chữ nhật bằng vải nỉ màu trắng. Còn vải nỉ đỏ thì cắt từng miếng thành hình tròn, sau đó cắt đôi hình tròn.

– Bước 2: Tiến hành làm bánh kem bằng vải nỉ

Cách làm miếng bánh kem như sau:

 • Bạn lấy hai tấm vải nỉ: màu trắng và màu khác bất kỳ. Sau đó hãy may tấm vải trắng và xanh lại rồi dán miếng bìa cứng vào mặt trong của hai miếng nỉ màu hồng bằng keo sữa để tạo độ cứng. 
 • Tiếp theo, bạn khâu miếng vải đã cắt bằng vải nỉ trắng và nhồi bông vào bên trong để tạo độ cứng cho bánh và khâu miệng bánh lại (có thể sử dụng vải nỉ màu hồng khâu ngang bánh cho đẹp mắt). Như vậy là hoàn thành được 1/4 chiếc bánh và 3 phần còn lại bạn có thể làm tương tự như ở trên.

Cách làm hoa quả trang trí cho bánh như sau:

Khâu một miếng nỉ màu đỏ để làm quả dâu tây. Đầu tiên, bạn khâu vải thành phễu, đính vài hạt cườm để làm mắt quả dâu, nhồi bông vào phễu rồi khâu lại. Sau đó, bạn dùng miếng nỉ xanh tạo hình lá dâu cho sinh động rồi khâu miệng phễu là đã hoàn thành quả dâu tây.

Cách tạo hình bông hoa như sau:

Cắt 8 bông hoa theo hình răng cưa từ vải dạ màu trắng và hồng. Sau đó, bạn may các cánh hoa theo thứ tự và túm các cánh hoa lại với nhau để tạo hình vòng xoáy. 

– Bước 3: Trang trí chiếc bánh kem bằng vải nỉ

Bạn dùng keo sữa hoặc keo nến để dán tất cả các bông hoa và dâu tây lên các điểm mà bạn muốn trang trí. Sau đó, ghép bốn chiếc bánh lại với nhau để tạo thành chiếc bánh hình tròn xinh xắn.

2. Hướng dẫn cách làm kẹo mút bằng vải nỉ

2.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Các loại vải nỉ nhiều màu sắc
 • Kéo cắt vải
 • Kim chỉ
 • Que kẹo

2.2. Các bước làm kẹo mút bằng vải nỉ

– Bước 1: Bạn cắt vải nỉ ra thành từng mảnh và khâu chúng lại để tạo thành một tấm vải nhiều màu sắc. Sau đó, bạn nối các dải chéo lại thành một dải có chiều dài vừa phải. Nếu bạn có sẵn một mảnh vải nhiều màu thì có thể cắt nó thành các dải để làm kẹo.

– Bước 2: Bạn dùng kim khâu cuộn vải lại thành sợi dạng tròn và khâu mặt trái vào trong để cho đẹp mắt.

– Bước 3: Bạn dùng kim thắt nút 1 đầu làm tâm của vòng xoắn ốc rồi bắt đầu quấn lại. Quấn tới đâu thì bạn nên cố định vòng xoắn bằng sợi chỉ ở đó. Khi bạn đến phần cuối của hình xoắn ốc, hãy gấp mép cuối và khâu nó lại. Nếu vòng xoắn quá lớn và còn lỏng lẻo, bạn có thể dùng kim khâu để luồn vào để cố định.

– Bước 4: Bạn dùng kéo để tạo một lỗ trên hình xoắn ốc và cắm que kẹo vào. Chỉ cần đẩy que vào lỗ và xoay nó để đảm bảo que được cắm sâu vào trong tạo sự chắc chắn là hoàn thành sản phẩm.

Như vậy, ở bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc cách để làm bánh kẹo bằng vải nỉ độc đáo và đơn giản tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh kẹo bằng vải nỉ xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà hoặc tặng người thân, bạn bè. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *