3 đặc sản không nên bỏ qua khi mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội

Bạn đang có ý định mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội. Bạn đang muốn quảng bá thứ hương vị độc đáo của vùng đất hoa lệ này. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua 3 món đặc sản Sài Gòn làm quà ra Hà Nội sau đây. 

Cơm cháy Chà Bông

Cơm cháy Chà Bông không chỉ là món đặc sản của đất Sài Gòn mà nó còn là món ngon ưa thích của người miền Tây. Từng miếng cơm cháy giòn rụm, cắn một miếng, hương vị thơm ngon tràn trong miệng. Đó là cái mặn mặn của chà bông, béo thơm của mỡ hành, thêm một chút vị cay từ ớt, cộng thêm một ít ruốc sấy. Tất cả đều được phủ đều lên một phần cơm cháy gạo nếp thơm ngon, trông rất bắt mắt. Miếng cơm cháy vừa ngon vừa đẹp này thì quả là một món quà đặc biệt của quê hương Sài Gòn dành cho đất thủ đô. 

Cơm cháy Chà Bông – thứ quà xịn sò từ Sài Gòn ra Hà Nội 

Kẹo dừa

Nhắc đến kẹo dừa là nhắc đến miền Nam. Đây là một món đặc sản với hương vị đặc trưng không nơi có được. Khi được chọn từ những loại nguyên liệu số một: nếp để nấu đường mạch nha phải là loại tốt nhất, đường cát cũng phải chọn loại một mới có thể tạo thành màu vàng tươi. Quan trọng nhất là phần dừa, người làm kẹo phải chọn những trái dừa khô vừa rám vàng để có được vị nước cốt ngọt thanh và kẹo có hương vị độc đáo hơn. 

Ngày nay, kẹo dừa là đã trở thành món quà biếu đặc biệt trong và ngoài nước, với đa dạng hương vị, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chọn mua các loại kẹo dừa đậu phộng, kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa cacao, kẹo dừa khoai môn, kẹo lá dứa,… Ngoài ra, tại Sài Gòn có rất nhiều địa chỉ bán kẹo dừa nổi tiếng, bạn có thể nhanh chóng tìm mua được những sản phẩm chất lượng để làm quà ra Hà Nội. 

Kẹo dừa – món quà đặc biệt của Sài Thành 

Bánh tráng sữa

Bạn đang cần mua quà gia đình sau chuyến công tác từ Sài Gòn, thì bánh tráng sữa là món quà mà bạn không nên bỏ qua. Từ miếng bánh tráng mềm thơm có sự quyến rũ mạnh mẽ đối với vị giác con người ta, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi mãi. Điều đặc biệt của chiếc bánh này so với các loại bánh khác là việc ăn trực tiếp mà không cần phải làm mềm bằng cách nhúng. Bạn có thể ăn bất kì khi nào, bất cứ nơi đâu. 

Ở Sài Gòn, người lớn và trẻ nhỏ đều thích những chiếc bánh này. Bởi cái béo béo của nước cốt dừa, dẻo mềm từ bột gạo, bột mì và cái hương thơm đặc trưng của sầu riêng, lá dứa. Thêm vào đó là đậu xanh, mè trắng, đường cát,… Tất cả cũng tạo nên ngọt thơm cho miếng bánh, nhưng không ngọt gắt. Đó là lý do tại sao thứ bánh này lại được lựa chọn làm quà nhiều đến vậy. 

Bánh tráng sữa – vị ngọt gửi từ Sài Gòn 

Trên đây là những gợi ý cho bạn về cách chọn mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được những món đặc biệt nhất của đất Sài Gòn. 

Xem thêm: Kẹo dừa Bến Tre ngon nhất bởi cốt dừa

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *